วิธีทำ ยำขนมจีน (น้ำปลาร้า)

การทำยำขนมจีนนั้น จริงๆ แล้วใครอยากใส่อะไรก็ใส่ได้หมดแหละ แต่ในที่นี้เราจะทำยำขนมจีน สูตรน้ำปลาร้า ที่จะมีหมูยอใส่มาด้วย เพิ่มสารอาหารนิดหน่อย

ส่วนผสม ยำขนมจีนน้ำปลาร้า
1. ขนมจีน 2. หมูยอ 3. ผักต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว พริกสด มะนาว ต้นหอม และอื่นๆ, 4. น้ำตาลหรือผงชูรส, น้ำปลา

น้ำปลา น้ำปลาร้าแบบขวด (น้ำปลาร้าขวดละ 20 บาท)
ส่วนพวกน้ำตาล ผงชูรส ก็แล้วแต่ใครจะเตรียมนะ

วิธีทำ
- เทน้ำปลาร้าลงในถ้วย ใส่พริกป่นลงไป กะปริมาณตามที่ตัวเองชอบ
- ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล เพิ่มเติมได้เลยค่ะ แล้วชิมรสชาตที่ต้องการ
- เทผักและหมูยอลงไปคลุกเค้าให้เข้ากัน
- ตามด้วยเส้นขนมจีน คลุกๆๆๆๆ

เสร็จเรียบร้อย

เคยทำแบบเอาขนมจีนลงไปก่อน ตามด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และพริก มะนาว ปรากฎว่า ไม่อร่อยเลยค่ะ ที่ควรทำคือ ต้องผสมน้ำยำก่อนนะคะ แล้วค่อยคลุกเส้นขนมจีนลงไป

ป.ล. เราชอบกินกับกุ้งแห้งมากๆ (กินเค็มแบบสงสารไตสุดๆ)

**** ภาพสูญหาย เนื่องจากการลบโฟลเดอร์ที่ผิดพลาด ****