ส่วนผสม ยำขนมจีนน้ำปลาร้า
1. ขนมจีน 2. หมูยอ 3. ผักต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว พริกสด มะนาว ต้นหอม และอื่นๆ, 4. น้ำตาลหรือผงชูรส, น้ำปลา
น้ำปลา น้ำปลาร้าแบบขวด (น้ำปลาร้าขวดละ 20 บาท)
ส่วนพวกน้ำตาล ผงชูรส ก็แล้วแต่ใครจะเตรียมนะ
วิธีทำ
- เทน้ำปลาร้าลงในถ้วย ใส่พริกป่นลงไป กะปริมาณตามที่ตัวเองชอบ
- ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล เพิ่มเติมได้เลยค่ะ แล้วชิมรสชาตที่ต้องการ
- เทผักและหมูยอลงไปคลุกเค้าให้เข้ากัน
- ตามด้วยเส้นขนมจีน คลุกๆๆๆๆ
เสร็จเรียบร้อย
เคยทำแบบเอาขนมจีนลงไปก่อน ตามด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และพริก มะนาว ปรากฎว่า ไม่อร่อยเลยค่ะ ที่ควรทำคือ ต้องผสมน้ำยำก่อนนะคะ แล้วค่อยคลุกเส้นขนมจีนลงไป
ป.ล. เราชอบกินกับกุ้งแห้งมากๆ (กินเค็มแบบสงสารไตสุดๆ)
- ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล เพิ่มเติมได้เลยค่ะ แล้วชิมรสชาตที่ต้องการ
- เทผักและหมูยอลงไปคลุกเค้าให้เข้ากัน
- ตามด้วยเส้นขนมจีน คลุกๆๆๆๆ
เสร็จเรียบร้อย
เคยทำแบบเอาขนมจีนลงไปก่อน ตามด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และพริก มะนาว ปรากฎว่า ไม่อร่อยเลยค่ะ ที่ควรทำคือ ต้องผสมน้ำยำก่อนนะคะ แล้วค่อยคลุกเส้นขนมจีนลงไป
ป.ล. เราชอบกินกับกุ้งแห้งมากๆ (กินเค็มแบบสงสารไตสุดๆ)
**** ภาพสูญหาย เนื่องจากการลบโฟลเดอร์ที่ผิดพลาด ****